Sang Nhật thi đấu, Văn Lâm sẽ nhận mức lương khủng, gấp nhiều lần Công Phượng, Quang Hải?

Đặng Văn Lâm đang tiến gần tới một bản hợp đồng với CLB Cerezo Osaka.

Theo thông tin từ Andrey Grushin – người đại diện của Đặng Văn Lâm – thì thủ thành 27 tuổi đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United (Thái Lan). Hiện tại, Lâm tây là cầu thủ tự do và có thể đàm phán để gia nhập bất cứ CLB nào.

Trong số các cái tên được đồn đoán, Cerezo Osaka đang tiến gần đến chữ ký của Đặng Văn Lâm nhất. 2 bên thậm chí đã đạt được thỏa thuận sơ bộ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên “người gác đền” mang 2 dòng máu Việt-Nga chưa thể bay sang Nhật kiểm tra y tế và hoàn tất các thủ tục còn lại.

Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong

Với việc Đặng Văn Lâm đã không còn hợp đồng với Muangthong, Cerezo Osaka sẽ không phải chi trả số tiền chuyển nhượng có thể lên tới 1 triệu euro (khoảng 28 tỷ đồng). Cũng chính vì thế, đội bóng xếp thứ tư tại J.League 2020 sẽ sẵn sàng chi đậm để trả tiền lót tay và tiền lương cho Lâm tây.

Mùa giải trước, 3 cầu thủ Thái Lan thi đấu ở J.League đều được nhận mức lương khá hậu hĩnh. Chanathip Songkrasin nhận 40 triệu yên/năm (khoảng 8,9 tỷ đồng/năm). Còn Dangda và Bunmathan đều hưởng mức lương 50 triệu yên/năm (khoảng 11,1 tỷ đồng/năm).

Dangda chủ yếu ngồi dự bị tại Shimizu S-Pulse nhưng vẫn nhận lương tới 50 triệu yên/năm, cao thứ ba trong đội.

Đáng chú ý, các CLB của bộ ba người Thái là Consadole Sapporo, Shimizu S-Pulse và Yokohama F.Marinos không nằm trong nhóm trả lương trung bình cao nhất giải đấu và đều xếp dưới Cerezo Osaka.

Nếu đồng ý đến J.League, mức lương mà Văn Lâm được hưởng nhiều khả năng sẽ không thấp hơn so với “Messi Thái” Chanathip Songkrasin. Số tiền 8,9 tỷ đồng/năm cũng cao hơn nhiều so với con số 3,1 tỷ đồng/năm mà anh từng nhận tại Muangthong.

Người đang nhận lương cao nhất tại Cerezo Osaka là thủ thành Kim Jin-Hyeon (100 triệu yên tương đương 22,2 tỷ đồng/năm).

Tính trong các tuyển thủ Việt Nam, tiền lương của Lâm tây vượt xa so với những Công Phượng (từng nhận 1,4 tỷ đồng/năm tại CLB TP.HCM) hay Quang Hải (khoảng 500 triệu đồng/năm tại Hà Nội FC) và chỉ thua Văn Hậu thời điểm khoác áo Heerenveen (12,7 tỷ đồng/năm).

Tiền lương của một số cầu thủ Việt Nam từng chơi bóng tại Nhật Bản: Công Phượng (hơn 800 triệu đồng/năm – Mito Hollyhock), Tuấn Anh (hơn 800 triệu đồng/năm – Yokohama FC), Công Vinh (1,9 tỷ đồng/năm – Consadole Sapporo).