Sắm cả gấu và hoa đi tỏ tình, thanh niên vẫn bị cô gái cúi đầu từ chối: Tình yêu không có lỗi, lỗi tại màu áo anh mang?

Tỏ tình là chuyện không mới, bởi ai bước vào “cánh cửa yêu đương” đều gần như phải trải qua “cửa ải” này. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào khi bày tỏ tình cảm của mình cũng nhận được cái gật đầu đồng ý từ đối phương. Câu chuyện về anh chàng sau đây là một ví dụ.

Mới đây, tài khoản có tên P.H vừa đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đi xe gắn máy đang dừng trước cổng ký túc xá. Lúc này, trên tay anh chàng đang cầm các món quà để tặng cho bạn của mình.

Đứng một hồi lâu, thấy cô gái trẻ đi từ ký túc xá ra, anh chàng liền đến gần và bày tỏ tình cảm của mình. Thế nhưng, cô gái lại không đồng ý nhận món quà cũng như lời đề nghị làm bạn gái anh ta. Cô cúi gập người xin lỗi, bắt tay nam thanh niên và nhanh chóng rời đi ngay sau đó.

Ngoài ra, đoạn clip kể trên cũng quay lại được xung quanh cảnh tỏ tình có khá nhiều bạn trẻ khác hiếu kỳ đứng lại xem. Dựa trên chiếc áo khoác anh chàng đang mặc, một số dân mạng dự đoán có lẽ nam thanh niên này làm nghề tài xế xe ôm công nghệ.

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận sự quan tâm của đông đảo mọi người với vô số ý kiến trái chiều. Trong đó, có bạn trẻ cho rằng, anh chàng đi tỏ tình nhưng lại khá “xuề xòa”, không chú ý về phần trang phục nên khả năng thất bại sẽ cao. Số khác lại động viên nam thanh niên này cố lên, đừng quá buồn và chúc anh chàng sớm gặp được một nửa phù hợp.

– “Ông anh kỳ ghê nhé! Đầu tư hoa, gấu bông rồi thì nên chú ý tới bộ trang phục mình mặc luôn. Giàu nghèo chưa nói nhưng ít nhất phải cho đối phương thấy mình nghiêm túc với việc làm này chứ”.

– “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời gái đẹp lại thương trai nghèo bạn ơi. Đừng buồn nha!”.

– “Sai lầm của bạn ấy đó chính là chưa biết người ta có tình cảm với mình hay không mà mua hoa, quà đi tỏ tình nơi công cộng. Thôi chúc lần sau may mắn nhé!”.

Ngoài ra, nhiều dân mạng dành tặng lời khen ngợi đến cô bạn gái trong đoạn clip rất lịch sự. Họ cho rằng, cách ứng xử của bạn nữ này vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa mình và anh chàng tỏ tình, vừa không làm ảnh hưởng những người xung quanh.

– “Cô gái từ chối rất lịch sự. Yêu hay không yêu là quyền của mỗi người. Nên đừng phán xét các bạn nhé!”.

– “Bạn gái cư xử đẹp quá. Biết không nhận lời anh kia sẽ quê nên đã từ chối một cách rất tôn trọng anh ấy”.

– “Ép hành ép mỡ ai nỡ ép duyên. Bạn nữ cư xử đẹp lắm, chúc bạn có được tôi”.