Chàng trai tay trắng đi xuyên Việt bị chỉ trích vô ơn vì “tố ngược” người nuôi ăn mình: Cơm xin được khó nuốt, cho như không cho

Cách đây không lâu, chàng trai Vũ Duy Hoàn (20 tuổi, người Nam Định) được biết đến trên mạng xã hội khi bắt đầu chuyến hành trình đi bộ xuyên Việt với chiếc túi rỗng để thử thách bản thân. Theo đó, anh chàng sẽ đi từ đất mũi Cà Mau lên đến Hà Giang với số tiền 0 đồng.

Trên đường đi, anh chàng nhờ sự giúp đỡ của người dân để có chỗ ngủ, làm việc bán thời gian để kiếm cái ăn. Hành trình của Hoàn bắt đầu từ 4 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều sẽ từ 14 giờ đến 17 giờ.

Một ngày cuốc bộ được khoảng từ 30 đến 40 km. Đến gần chiều tối, Hoàn xin việc và xin ngủ lại nhà dân. Hành trình này đã giúp Duy Hoàn có hơn 200.000 theo dõi trên tiktok, anh chàng trở thành một hiện tượng trong cộng đồng.

Tuy nhiên mới đây, Vũ Duy Hoàn đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội một số người cho rằng anh không tôn trọng những người đã giúp đỡ mình. Cụ thể, trong một đoạn video quay lại cảnh ăn nhờ cơm ở một quán ăn. Duy Hoàn nhận xét “Cơm rất là khô, hơi khó ăn một xíu nhưng vẫn phải ráng ăn để lấy sức.”

Nhận xét này của Vũ Duy Hoàn dành cho quán cơm đã khiến các cư dân mạng không hài lòng. Nhiều người cho rằng, anh chàng được mời ăn miễn phí thì không nên quay video chê/bai cơm như vậy mà cần có thái độ biết ơn hơn.

Ở một video khác, anh chàng có xin ở lại nhà dân thế nhưng gia đình đó không chấp nhận, anh chàng bèn quay cả thông tin, hình ảnh của gia đình này và nhận xét với thái độ trách/móc: “Nói thế vẫn không cho”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời trách/móc, không ít cư dân mạng cho rằng có thể trong lúc reivew thức ăn, anh chàng Vũ Duy Hoàn “có sao nói vậy” mà không quá để ý chi tiết nên chỉ vô tình chứ không cố ý chê/bai hay hạch/sách quán ăn đã giúp đỡ mình.

Bên cạnh đó nhiều cư dân mạng cho biết không ít video của Duy Hoàn sau khi được đưa lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau đã bị chèn thêm chữ khiến cho tình huống trông nặng nề hơn.

– “Tại sao lại bắt người khác phải giúp đỡ mình, họ không có nghĩa vụ đấy”.

– “Đã nhận được sự giúp đỡ thì nên biết ơn”.

– “Chàng trai này còn quá trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo”.

– “Bạn đừng cảm thấy khó chịu khi người ta không giúp đỡ, vì đây là câu chuyện và cuộc đời của riêng bạn”.

– “Đã biết hành trình 0 đồng này là không dễ dàng, thế nhưng chính bạn đã lựa chọn thì không được trách \/móc ai cả”.